ĐIỂM MẶT "NHỮNG CÁI NHẤT" CỦA IBARAKI

Ibaraki nổi tiếng với người Việt mình là một điểm đến hấp dẫn để … xuất khẩu lao động và du học nước ngoài! Thế nhưng, bạn có biết Ibaraki còn là một kho báu du lịch cất giữ rất nhiều “cái nhất” của Nhật Bản không??

XEM GÌ ?

- Tượng Phật nổi tiếng thế giới: Ushiku Daibutsu là tượng Phật bằng đồng cao 120m, nặng 4000 tấn, bước vào bên trong thân tượng bạn sẽ lạc vào chốn thần tiên với tiếng nhạc du dương và mùi trầm hương thanh mát.
- Thủy cung to nhất Nhật Bản: Aqua World Oarai mang trong lòng 580 loài với 68.000 cá thể, từ cá heo đáng yêu quen thuộc tới cá mặt trăng độc đáo và quý hiếm. Con gì biết bơi, Aqua World đều có!
- Thác nước đóng băng nổi tiếng nhất: Thác Fukuroda, hay “thác bốn mùa” mang vẻ đẹp thiên biến vạn hóa mỗi mùa quanh năm, sẽ đóng băng mỗi khi đông về. Còn gì kì diệu hơn khi băng phủ trắng xóa bên ngoài nhưng nước vẫn cuộn trào bên trong?

ĂN UỐNG GÌ ?

- Cá Anko ngon nhất: Lẩu cá Anko giàu collagen, ít calories, thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe, thật không hổ danh là đặc sản mùa đông chỉ có ở Ibaraki.
- Sake lâu đời nhất: Ibaraki có gần 40 nhà máy rượu sake, bao gồm nhà máy lâu đời nhất cả nước. Chẳng cần một ánh mắt, chỉ cần một chén sake Ibaraki thôi là cơn say theo cả đời!
- Trái cây tươi nhất: Dâu tây mọng nước, dưa lưới ngọt lịm, nho tím múp míp ở những vườn quả cho phép du khách hái “không giới hạn thời gian, ăn bao nhiêu tùy thích” sẽ làm bạn mê đắm không rời.

CHƠI BỜI GÌ ?

- Hội pháo hoa nổi tiếng nhất: Cuộc thi pháo hoa toàn quốc Tsuchiura là một trong ba lễ hội pháo lớn nhất trong năm. Dạo bờ sông Sakura và ngắm trời hoa rực rỡ trong đêm tháng Mười sẽ làm con tim ai cũng rộn ràng thổn thức.
- Hội hoa cúc lâu đời nhất: Lễ hội hoa cúc Kiku Matsuri đã có từ trăm năm trước sẽ diễn ra vào tháng 11 năm nay. Tượng trưng cho mùa thu của Ibaraki, 10.000 chậu cúc lộng lẫy và những trang phục thêu cúc cầu kì sẽ là một trải nghiệm cực kì mãn nhãn.

Những cái nhất để xem, ăn, chơi đều đủ cả, bạn còn chờ gì mà không trở thành hành khách đáng yêu nhất của Bamboo Airways tới thăm Ibaraki nhỉ?

Một số hình ảnh tại Ibaraki:

24GBay Team


Hệ thống đang xử lý, quý khách vui lòng đợi trong giây lát...