FUKUSHIMA: SAU CƠN MƯA TRỜI LẠI SÁNG

Đã hơn tám năm kể từ ngày 11 tháng 3 thê lương hằn một vết sẹo âm ỉ vào lịch sử Nhật Bản và cả thế giới, Fukushima tới giờ vẫn không thể xóa nhòa dòng nước mắt năm nào của hàng trăm nghìn cư dân chưa thể về nhà. “Thảm họa hạt nhân” vẫn còn ám ảnh trong tâm trí nhiều người, nhưng chính điều này đã biến Fukushima thành một điểm du lịch độc đáo đầy nhân văn. Quanh Nhà máy điện hạt nhân Daiichi, các tour như Real Fukushima đã phát triển để đưa những du khách tò mò vào trong trái tim của khu biệt lập nơi tất cả như chìm vào giấc ngủ hoang tàn đẹp đến đau lòng. Trải nghiệm này hứa hẹn một góc nhìn thật mới lạ đầy xúc cảm về cuộc đời và con người.

Đường sắt Tadami

Thế nhưng, dù khu cách ly chỉ chiếm vỏn vẹn 3% của Fukushima và nhiều nơi đã giảm mức phóng xạ xuống tầm an toàn, thật bất công làm sao nếu ta quên đi thiên nhiên tươi đẹp và sức sống căng tràn của con người nơi đây. Người dân Fukushima đang tích cực quảng bá địa phương với thông điệp “chúng tôi vẫn ở đây”, rằng Fukushima đang còn nhiều điều chờ đợi bạn hơn là quá khứ đau thương.

Đường sắt Tadami

Ở phía tây, xa khỏi tâm chấn là thành phố lịch sử Aizu-Wakamatsu. Nơi đây có lâu đài Tsuruga chứa đựng bao bí mật Samurai nghìn đời ẩn dưới lớp tuyết trắng muốt lộng lẫy của trời đông và thảm hoa anh đào rực rỡ yêu kiều khi xuân sang.

Thị trấn Ouchi-juku ở Shimogo

Cách đó một giờ là thị trấn Ouchi-juku mang âm hưởng thời Edo trong từng mái tranh, ô gạch, chắc chắn sẽ mang bạn ngược thời gian về quá khứ mộng mơ bên cạnh bát mì negi soba trứ danh với những nhánh tỏi tây thay cho đũa.

Thác Tatsuzawa Fudo

Cùng những nét văn hóa đặc sắc Fukushima còn sở hữu những cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Từ đường chân trời Bandai Azuma, những hồ nước Urabandai, cho tới công viên Hanamiyama và cây anh đào nghìn tuổi Miharu Takizakura, nơi đâu cũng là thiên nhiên hữu tình rực rỡ sắc màu quanh năm suốt tháng.

Cầu Tadami

Sau cơn mưa trời lại sáng, Fukushima sẽ dang tay đón các bạn bằng tình yêu và niềm tự hào của mảnh đất xinh đẹp rất đỗi kiên cường này. Giờ là thời điểm thích hợp để lên đường tới Fukushima rồi, xách vali chuẩn bị lên đường thôi!

Hồ Goshikinuma

Tadami vào mùa thu

Hồ Goshikinuma

24GBay Team


Hệ thống đang xử lý, quý khách vui lòng đợi trong giây lát...