Kinh nghiệm nhập cảnh Singapore

Những người lần đầu du lịch đến Singapore đều khá lo lắng về việc nhập cảnh. Vì cùng nằm trong khối nước ASEAN nên Singapore miễn visa cho du khách Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng, thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày.

Tiếp đến, bạn hãy chuẩn bị một lịch trình thật chi tiết trong suốt thời gian ở lại Singapore. Nếu sang thăm người thân thì bạn có thể nhờ người nhà viết một thư bảo lãnh, có xác nhận của chính quyền địa phương với thông tin cá nhân, địa chỉ rõ ràng.

Gần như chắc chắn bạn sẽ phải quay về nếu không xuất trình được vé khứ hồi khi nhập cảnh. Bạn cũng cần cung cấp chính xác địa chỉ khách sạn, nhà nghỉ mà bạn lưu trú trong suốt thời gian du lịch.


Tiếp đến là điền tờ khai nhập cảnh. Bạn có thể lấy mẫu từ quầy thông tin tại sân bay Việt Nam hoặc Singapore. Trong phần tờ khai, bạn nhớ điền theo hướng dẫn và các thông tin trên tờ khai cần khớp với thông tin cá nhân như: họ và tên, số hiệu chuyến bay, địa chỉ khách sạn, số ngày bạn lưu trú lại Singapore….Các bạn nên chuẩn bị sẵn tiền ngoại tệ và photo công chứng một số giấy tờ cá nhân phòng những trường hợp đột xuất.

Cuối cùng là qua cổng hải quan. Bạn nên ăn mặc lịch sự, đặc biệt các bạn nữ. Nhân viên hải quan có thể hỏi bạn một số câu hỏi như: đến Singapore để làm gì, ở đây mấy ngày, có người quen ở đây không… Các bạn cứ trả lời rành mạch những nội dung được hỏi, xuất trình các giấy tờ, lịch trình cần thiết khi được yêu cầu.


Hệ thống đang xử lý, quý khách vui lòng đợi trong giây lát...