CẬU BÉ THÍCH BAY VÀ BÁNH MÌ RUỐC!

Chuyện kể rằng, có một cậu bé thích đi máy bay chỉ để được ăn một món ngon mà cậu thích. Một lần được cả bà nội và bà ngoại tháp tùng trên chuyến bay QH206 từ TP.HCM về Hà Nội. Lúc ngồi chờ ở sân bay cậu đã lên sẵn thực đơn của mình: “Con sẽ ăn món Phở xào thịt bò mà lần trước con ăn rồi đó bà ạ”. Cả hai bà đều gật đầu và mủm mỉm cười.

Thế rồi tâm trạng háo hức lúc boarding lên tàu bay đã biến thành cơn giận hờn thơ trẻ vì chuyến bay lần này chỉ phục vụ suất ăn nhẹ: Bánh mì ruốc. Con giận lẫy đưa hai chân lên ghế rồi quay lưng lại với bà. Bụng thì réo to vì sáng nay lúc ra khỏi nhà con kiên quyết ko ăn sáng để chờ món Phở xào thịt bò con thích.

Chú Chiêu đãi viên trưởng đi kiểm tra cabin đúng lúc con vẫn giận lẫy kiên quyết không chịu ăn Bánh mì ruốc mặc hai bà nội – ngoại dỗ dành. Chú ngồi xuống tỉ tê: “Bánh mì ruốc ngon lắm, chú hứa đấy. Với lại mỗi chuyến bay mình phải thử nhiều món ăn khác nhau mới vui. Bánh mì ruốc nói với con kia kìa: Tôi muốn làm no bụng bạn lắm rồi, đừng bỏ tôi đấy.”

Con lưỡng lự cầm bánh, tháo lớp giấy, ngập ngừng cắn miếng đầu tiên. Ba đôi mắt dõi theo, nụ cười nở ra. Con được mời thêm một cốc pepsi và khi miếng bánh cuối cùng đã nằm gọn trong bụng cậu trai bé nhỏ, nỗi háo hức về tô Phở xào thịt bò đã tan theo hương vị của Bánh mì ruốc.

Lúc xuống máy bay con vui vẻ tạm biệt các cô chú, còn hai bà nội – ngoại thì không quên cảm kích: “Nhờ có chú mà thằng bé không giận hai bà nữa.”

Dỗ trẻ em khó lắm, phải đâu chuyện đùa!

24GBay Team


Hệ thống đang xử lý, quý khách vui lòng đợi trong giây lát...